Đang tải...
 

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng máy bộ đàm

 

Các tiêu chuẩn quan trọng đánh giá chất lượng máy bộ đàm.

Đặc biệt đối với những lĩnh vực hoạt động đặc thù như : An ninh, cứu hỏa, hầm mỏ, công trường xây dựng, hàng không, hàng hải.. thì những tiêu chuẩn này cần được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn máy bộ đàm

I . Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio) là tiêu chuẩn phát thanh kỹ thuật số được thiết kế cho các dòng bộ đàm kỹ thuật số chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và phát triển bởi Viện Tiêu Chuẩn Công Nghệ Viễn Thông Châu Âu (ETSI) công bố vào năm 2005.

Các dòng bộ đàm kỹ thuật số NEXEDGE của hãng Kenwood, MOTOTRBO của hãng Motorola, EVX của hãng Vertex Standard đang ứng dụng tiêu chuẩn này.

 

II .  Tiêu chuẩn TETRA (Terrestrial Trunked RAdio) là tiêu chuẩn phát thanh trung kế kỹ thuật số được phát triển nhằm đáp ứng các nhu cầu của những người dùng bộ đàm chuyên dụng như: an ninh, vận tải, chính phủ, quân đội, Thương mại & Công nghiệp, Xăng dầu…

Hãng Motorola và Hytera là 2 hãng đi đầu trong việc sản xuất các dòng máy bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn TETRA. Các dòng sản phẩm như: Bộ đàm Motorola MTP3100 TETRA, MTP850Ex, MTP3250 TETRA, TCR1000, MTP850, bộ đàm HYT PT580H, bộ đàm HYT MT680

III. Tiêu chuẩn MPT-1327 là tiêu chuẩn công nghiệp dành cho mạng kết nối phát thanh trung kế. Tiêu chuẩn này được phát triển năm 1988 bởi Bộ Thương Mại và Công nghiệp Anh Quốc (DTI)

IV. Tiêu chuẩn PDT (Police Digital Trunking) là tiêu chuẩn truyền thông không dây của cảnh sát Trung Quốc, được thành lập bởi các nhà cung cấp lớn về thiết bị liên lạc không dây chuyên nghiệp. Hãng HYT đi đầu trong việc sản xuất các dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn PDT.


V. Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) IP code là hệ thống các chỉ số đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC).

Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu IP54, cac dòng bộ đàm cao cấp, chuyên dụng hơn đáp ứng tiêu chuẩn IP55, 56, 57…

 

VI . Tiêu chuẩn MIL STD 810 (Military Standards) là hệ thống các chỉ số quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buột đối với các thiết bị di động (máy bộ đàm) dùng trong quân đội (Mỹ). Máy bộ đàm phải đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt, chấn động, bụi bẩn và độ ẩm.

Hẩu như tất các sản phẩm bộ đàm của các hãng sản xuất lớn như Kenwood, Motorola, ICOM, Vertex Standard (trực thuộc Motorola), Hytera, Kirisun đều đáp ứng tiêu chuẩn MIL STD 810 (phân cấp từ mức độ thấp cho tới cao C/D/E/F/G)

 

VII .Tiêu chuẩn FM Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – FMRC ( tạm dịch : Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy ) kiểm nghiệm và đánh giá có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy nổ (hóa chất, xăng/ dầu/ ga).

Những dòng bộ đàm đáp ứng tiêu chuẩn FM thường có đuôi IS (như Motorola, ICOM) hoặc nhà sản xuất sẽ ghi rõ trong mục thông số kỹ thuật của bộ đàm (Kenwood, Vertex Standard)

Hãng Motorola, ICOM, Vertex Standard, Kenwood luôn chú ý tới tính an toàn công cộng và an toàn cho người sử dụng đã sản xuất ra các dòng bộ đàm chống cháy nổ, tiêu biểu như:

  • Motorola có: GP328IS, GP338IS / XiR P6620i IS / XiR P8620 / P8628 ...
  • ICOM có: IC-M88IS / IC-M88FM 
  • Vertex Standard có: VX450, EVX 530,  VX-820, VX-920
  • Horizon Standard có : HX-370IS / HX-400IS 
  • Kenwood có: NX200G/300G, TK2180/3180, TK2360/3360, TK5210G/5310G, TK5220/5320, TK5410


 

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chính hãng

  • Miễn phí vận chuyển Đơn hàng trên 10 triệu

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà ( COD )

  • Thanh toán linh hoạt Tiền mặt / Chuyển khoản / COD

Tư vấn miễn phí
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay mua hàng
Để lại lời nhắn cho chúng tôi